google-site-verification=QXgMg77KpmTC5sDw3Yf0rAPI0xEAALCRmT7_VMNX_Ms

Lá thư số 4: Cô Gái Tháng Hai

Updated: Mar 18, 2020


Tớ viết cho cậu bài viết này nhé!


Dường như đã lâu lắm lắm rồi tớ và cậu không thèm nói chuyện với nhau. Tớ biết cậu busy bởi các thứ xung quanh sự nghiệp và đời cậu. Tớ thì loay hoay với những ước mơ, những khát vọng riêng mình và con mắm Daisy. Đời bọn mình lắm lúc cũng đầy thử thách cậu nhỉ? Trên giữa dòng đời xô ngã, bọn mình đã lạc mất nhau từ đâu?


Trời Melbourne đêm nay nóng lắm, chả biết cái đội ngũ dự báo thời tiết có đang trốn coronavirus không mà sao con số thống kê với sự thật chả liên quan gì nhau cậu ạh! Những tháng qua có quá nhiều chuyện xảy ra với tớ, tốt ít xấu nhiều nhưng tớ biết ơn cuộc đời vì tớ luôn tích cực và tâm an nên sống khá hời hợt với đời cho vô tư lự. Cậu thì sao?


Đối với tớ, cậu chỉ là thằng ma ranh sung sướng tướng tá ngon lành cành đào nhưng siêu bột siêu mì hay còn gọi là công tử bột yến mạch. Đang vắt óc moi não ra để tìm từ vựng cho đúng ngữ pháp. Tiếng Anh chưa giỏi mà tiếng Việt quên tèo nó rồi! Ủa mà nói chủ đề gì, tớ làm người khác hoang mang quá! Cậu, rất vui khi nghe lại tiếng nói của cậu sau rất rất lâu!


Có phải có lần tớ thả thính với cậu rằng thì là cậu sẽ luôn luôn là nơi yêu thích nhất để tớ nghĩ về? Ừ, tính đến thời điểm hiện tại thì cậu vẫn giữ được vị trí quán quân. Tớ lúc nào cũng tự hào về cậu, về sự vượt khó, sự kiên cường và ngọt ngào đến siêu cool của cậu. Cậu phải nhớ là dù thế giới là anti fan của cậu thì tớ vẫn là fan ruột bảo vệ cậu.


À, thằng Jose-fan ruột của cậu, nó lấy vợ rồi cậu ạh! Thằng nhút nhát im im thế mà chạy nhanh thế, chả biết nhường đường hay báo cáo anh em! Lại còn thêm thằng ku vài tháng tuổi, quá hay, quá siêu, quá xá! Có phải cậu đang tính nói sao mà tớ nhiều chuyện quá phải không? Ừ thì tớ vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi, yêu phim Hàn, thích 8 và ăn vặt. who cares?


À ờ quay lại chủ đề chính chứ, tháng hai!!!! ối giời tháng hai, tháng của những tiểu thư mơ mộng sinh ra đời. May quá, cậu nhớ ngày sinh nhật tớ, ôi má ơi nhớ làm chi để tốn tiền mua hoa và quà, nhớ làm gì để mắc công lên facebook nhắn tin? Thôi cũng được, trẫm bỏ qua hết lỗi cũ của khanh, bình thân bình thân! Hoàng Thượng vạn tuế, vạn vạn tuế! ....


Này, tớ bảo! Cậu có biết con gái tháng hai như thế nào không? Thể theo tóm tắt cung Hoàng Đạo thì con gái sinh tháng hai là siêu tổng hợp, từ ba tê, xíu mại, đến mắm ruốc mắm linh và khoai lang chiên giòn. Cái tính cách nào phức tạp nhất thì hội tụ đủ ở Song Ngư nhe! Nhưng có một điều cậu phải luôn biết rằng thì là một khi nó yêu, nó sẽ yêu mãi mãi.


Cậu ạh, tớ đã rất nhớ cậu, nhớ da diết, nhớ đến bồi hồi, nhớ đủ thứ hết áh. Không diễn tả thành lời được đâu! Tớ chỉ biết im lặng để một ngày nào đó cậu mới hiểu hết tấm lòng thành vô tâm vô tư này. Tớ không có gì hết ngoại trừ 1 con tim nóng bỏng và 1 cái đầu lạnh, cậu có hiểu hông??? Cô gái tháng hai của cậu!


Kết thúc lá thư này cùng những hững hờ của cảm xúc, tớ muốn kết thúc bằng một câu. Không nhớ và tìm được nguồn gốc tác giả nào nói câu này nhưng nó rất đúng với ngữ cảnh của tớ và cậu. Ừ thì một ngày nào đó chúng ta sẽ có tất cả, sự nghiệp, ước mơ và những vinh quang và...chỉ thiếu nhau thôi!


Với yêu thương còn lại


cô gái tháng hai


54 views0 comments

You can find

my youtube channel here

©2020 by voleanhdao.
Proudly created with Dao Vo

You can find

my Facebook fan page here