google-site-verification=QXgMg77KpmTC5sDw3Yf0rAPI0xEAALCRmT7_VMNX_Ms

Tập 4: Giấc mơ về Lyly

Updated: Feb 22, 2020

Giấc mơ về Lyly


Đã gần hai mươi năm rồi Xì vẫn chưa quên được Lyly, chú chó con rất đầu tiên, mủm mỉm đáng yêu của mình. Lyly về nhà vào một ngày cuối tuần, không nhớ rõ lắm là cô chú bác nào cho nhưng chỉ biết một điều là rằng người chủ rất xinh đẹp và giàu có, được nghe từ lời mẹ kể lại. Wow, Lyly quá chi nhỏ bé chỉ đủ để chui vào cái ví của mẹ hay cái túi đựng giày múa ba lê của chị Xì. Nó rất chi là háo ăn, không hiểu bao tử Đô rê mon hay là bao tử gì mà ăn uống cả ngày đến ghen tị. Ngày nào Xì cũng dành phần làm thức ăn cho Lyly miết rồi nó cứ bám theo đuôi như thể anh chị em. Tuy nhiên nhỏ lại nhường phần hốt sh*t của Lyly cho mẹ yêu vì mùi của nó quá chi là quá chỉ! Lyly ở nhà ăn uống lầy lội mất nết nhưng ra đường lại rất ư là thảo mai, không hề sủa các bạn khác chỉ biết im lặng nhìn tụi bạn chó, chớp chớp mắt và lặng lẽ chạy đi. Xì cũng lễ phép có thừa vì luôn luôn chào hỏi khi chị Xì đi học và về nhà.


Nổi tiếng là điệu đà, duyên dáng lại còn hoa hậu thân thiện nên Lyly cũng hay được mấy nhỏ bạn hàng xóm của chị Xì ghé thăm và cho đồ ăn rồi lại còn được chị Xì may quần áo đẹp và đi dẹo trai khắp làng. Ngày ấy Lyly rất thích chơi búp bê với chị nhỏ nhưng đến khi dậy thì, Lyly chuyển gu 180 độ, nàng í chỉ thích mấy quả banh của các chàng hàng xóm. Hôm nào các anh mà đá cao, đá xaaaaaaa lỡ rơi vào nhà thì tiêu đời mấy quả banh nhen. Lyly không những sủa cho bể làng nát xóm mà còn gầm gừ đuổi nhẹ~~~ các anh đi chỗ khác cho chị em học bài. Đứa nào giở trò leo rào là nhỏ ban phát cho vài nhát răng để đi chích ngừa "chó" dại. Mấy hôm Lyly bị bệnh, mẹ không cho gần nên Lyly cứ buồn buồn rồi chui vào cái nhà be bé riêng của nó ngoài sân. Bỗng một thời gian cả nhà thắc mắc sao Lyly béo quá, mãi mới nhận ra nàng đã có bầu mà chưa cưới. Xấu hổ quá vì xóm làng dị nghị, Lyly đành tu hành tại gia 24/24 dưới sự kiểm soát của chiếc camera cùi bắp anh rễ Xì mua về. Nó, Lyly làm mẹ của một bầy con, nó dường như không còn bé bỏng và nụng nịu bám đuôi chị nữa, Lyly đã lớn!


Lyly lớn lên trong tuổi thơ bình yên và trìu mến của Xì, tình yêu dành cho Lyly như những giấc nhỏ luôn ấp ủ, những giấc mơ trải qua mang theo tình yêu và nỗi nhớ về ba của mình. Rồi cho đến một ngày!

...

Ngày cuối năm học ấy, Xì đạp xe về cùng nhỏ Jas, hai đứa chào tạm biệt nhau vì hôm sau nó về quê thăm bà, dì Năm. Bình thường Lyly sẽ chạy quanh quẩn chị Jas để vui mừng rồi rất chi là háo hức sủa để chung vui phi vụ tám hành lang của các chị nhưng hôm nay sao im lặng quá! Hai đứa cũng không thắc mắc gì chắc là nó đang ngủ. "Ờ" Rồi nhỏ Jas vẫy tay tạm biệt vơí vẻ mặt như rằng mục đích chính của tao ở đây là kiếm Lyly chứ sao mày, Xì nói nhiều quá! Chị hai ta đi đây! Đại loại vậy! "Bớt"


Xì vào nhà thì mẹ kêu cất cặp sách rồi ra ăn cơm, Xì "dạ" và chạy thật nhanh lên phòng thay đồ rồi xuống bếp hỏi mẹ rằng là Lyly đi ngủ hay đi chơi với chị hai vậy mẹ? Mẹ chậm rãi xới cơm và nói rằng là hè này mẹ đi làm thêm nên không có ai ở nhà trông chừng nó, mẹ cho hết chó nhà mình cho dì bảy Ghe rồi. Cái tính nết im lặng buồn nhưng không thể hiện ra ngoài làm cho nhỏ ăn một bát cơm ngao ngán. Đêm đó Xì khóc, tiếng khóc như âm thanh của giấc mơ, không ai biết chỉ mỗi Xì biết. Vì đó là những giấc mơ chỉ được sở hữu bởi Xì.

Vài hôm sau, Xì lên trường xem kết quả và chạy về sớm nên lén mẹ chạy tít lên cầu số ba để dòm ngó Lyly. Vì sợ nó thấy nên nhỏ đã chạy thật nhanh, không ngờ Lyly còn nhanh hơn vì có lẽ nó đã trông ngóng nhỏ từng ngày. Lyly lúc ấy rất gầy và rũ rượi, Xì dường như thấy được những giọt nước mắt của nó. Và Xì đã không hề biết đó là lần cuối cùng được nhìn thấy Lyly. Có phải chăng Lyly biết trước điều này?


Mùa tụ trường, Xì quyết tâm xin mẹ đạp lên cầu số ba để thăm và thông báo với Lyly mùa tựu trường. Lần này Xì đến thì chiếc ghe không còn nữa, tuôn trào nước mắt khi chú xe ôm nói rằng người chủ ở đây không cho đậu ghe ở đây nữa nên người ta bán ghe và bán chó cho tiệm thịt Cày bên kia sống rồi! Xì lặng lẽ dắt xe đạp về và đó là mùa hè tồi tệ nhất của nhỏ. Cơn ác mộng như chưa bao giờ tắt và Xì đã không thể nuôi thêm bất cứ chú chó nào vì một điều rất đỗi đơn giản, Xì đã rất yêu Lyly, một người bạn mãi mãi và không thể được thay thế!


Mười mấy năm sau! Xì gặp lại Lyly trong đôi mắt Daisy. (Tập 5 tiểu thư Daisy)


13 views0 comments

You can find

my youtube channel here

©2020 by voleanhdao.
Proudly created with Dao Vo

You can find

my Facebook fan page here